“Bí kíp” chạy xe tiết kiệm xăng dành người lái

(Toyota Phú Mỹ Hưng) Mua xe ô tô với các chi phí ban đầu bỏ ra thấp nhất, hưởng được chương trình khuyến mãi tốt nhất từ đại lý luôn khiến chúng ta phải suy nghĩ và tìm hiểu thật ký lưỡng, Tuy nhiên khi sở hữu được một chiếc xe ưng ý rồi thì vấn đề sử dụng xe sao cho đúng cách, ít hư hỏng và “tiết kiệm” lại là một vấn đề khác mà ngay cả những người có kinh nghiệm lâu năm cũng phải đau đầu. Một trong những yếu tố “tiết kiệm” đó chính là vấn đề về nhiên liệu, “chân ga như thế nào, kiểm tra định kỳ ra sao hoặc sử dụng dàn lạnh sao cho tiết kiệm” là những từ khóa luôn được người dùng tìm kiếm nhiều nhất. Nếu Quý khách đang cần tìm điều đó, hãy đọc 4 “bí quyết” sau đây nhé.

Vấn đề về chân ga – không nhồi/ thốc ga

Nói một cách nôm na vè dễ hiểu là chúng ta phải nhẹ nhàng với chân ga theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng, khi bạn tăng ga thì nên tăng một cách chậm rãi và tăng dần đều, ổn định nhất có thể (ngoại trừ việc bạn đang muốn vượt mặt một ai đó), việc tăng ga như vậy sẽ giúp cho động cơ và hộp số kịp thích ứng(thay đổi theo tốc độ bạn muốn) sẽ rất có lợi trong việc tiết kiệm xăng đấy. Kèm theo khi bạn lên ga một cách có kiểm soát bạn cũng hạn chế được những rủi ro khi lưu thông trên những đoạn đường đông đúc như hiện tại . Và đừng quên tham khảo cách “chạy trớn” trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi nhé. Đó cũng là một mẹo rất hữu ích cho bạn đấy.

Mọi người hãy thử trải nghiệm và cảm nhận trên chính chiếc xe của mình để thấy rõ hơn sự khác biệt này nhé, chúng tôi tin chắc ràng chủ các cây xăng sẽ không thích điều này lắm đâu. 

Động cơ vận hành mạnh mẽ

Bánh xe và các vật dụng trong cốp xe.

Bánh xe và cốp xe thì có liên quan gì đến việc tiết kiệm xăng? Xin thưa với các bạn rằng chúng có mối liên quan cực kỳ mật thiết đấy nhé. Bánh xe/ lốp xe không đủ áp suất sẽ khiến cho bánh xe bị xẹp do vậy diện tích tiếp xúc với mặt đường sẽ tăng lên đồng nghĩa lực ma sát với mặt đường sẽ tăng lên nhiều lần nên động cơ sẽ cần mức công suất lớn để xe di chuyển, công suất lớn thì sẽ tốn nhiên liệu nhiều hơn.Bạn lái xe trong tình trạng lốp xe như vậy sẽ tiêu tốn nhiên liệu nhiều hơn. 

Còn cốp xe thì liên quan thế nào? Cốp xe là nơi cất giữ vật dụng, đồ dùng. Nếu cốp xe đầy vật dụng không cần thiết thì sẽ khiến trọng lượng xe tăng lên đôi khi chỉ từ vài chục đến 100 kg thôi cũng có sự khác biệt đấy đặc biệt là đối với những xe cỡ nhỏ bạn nhé. Xe nặng hơn khi đó động cơ cũng sẽ cần 1 mức công suất lớn để di chuyển. Và như ở trên, cần công suất lớn nghĩa là tốn nhiên liệu nhiều và đồng nghĩa với tốn tiền nhiều. 

Bài học ở đây là không để lốp xe mềm, dọn dẹp cốp xe gọn gàng nhất. 

Tắt máy khi dừng quá 30 giây

Nói là “bí kíp” chứ thực sự cũng là kinh nghiệm đúc kết thừ sự trải nghiệm của các anh tài xế kinh nghiệm lâu năm. Và điều này đã được chứng minh qua thực tế. Do đó, mọi người hãy tin tưởng là đúng. Dừng lại đèn đỏ quá 30s – tắt máy xe. Dừng lại nghe điện thoại – tắt máy xe. Dừng lại mua đồ dùng – tắt máy xe. Việc tắt máy xe không chỉ giúp tiết kiệm xăng mà còn thể hiện bạn là một người quan tâm đến môi trường xung quanh đấy. Vì vậy đừng ngại dừng xe tắt máy nhé. 

Chu kỳ bảo dưỡng xe toyota

Bảo dưỡng xe định kỳ

Bạn có biết rằng các vấn đề trục trặc trên ô tô xảy ra theo hiệu ứng “tuyết lở” đấy nhé. Nói một cách đơn giản là khi bạn gặp vấn đề nhỏ mà không xử lý triệt để thì sẽ kéo theo những vấn đề liên quan sẽ rất phức tạp và khó giải quyết. Ví dụ như bạn không thường xuyên bảo dưỡng chiếc xế cưng của mình thì về lâu về dài bạn sẽ gặp những vấn đề nghiêm trọng mà chi phí sữa chữa có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Một chiếc Bu-gi bị hỏng có thể dẫn đến cả mạch điện điều khiển việc phun xăng bị sự cố, bạn cũng đoán được giá thành của một chiếc bu-gi chắc chắn sẽ “mềm” hơn rất nhiều so với cả mạch điện đúng không. Chính vì vậy mà việc bảo dưỡng định kỳ sẽ làm tăng tuổi thọ của chiếc xe và góp phần làm giảm chi phí sử dụng xe.

Trên đây chỉ là 4 “bí kíp” mà các chúng tôi được đào tạo, trải nghiệm, chia sẻ từ những người có kinh nghiệm thực tế trong việc sử dụng xe hiệu quả và tiết kiệm nhất. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn đang quan tâm về vấn đề tiết kiệm chi phí sử dụng xe.  

Nguồn: Muaxehoitragop.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *